Các căn hộ cao cấp như Icity thường được những người có thu nhập cao lựa chọn. Đây là một không gian sống vô cùng tiện nghi và sang trọng. Do đó, các căn hộ này cũng đòi hỏi những tiêu chuẩn thiết kế cao.

Đặc điểm căn hộ cao cấp

  • Kiến trúc phải bao gồm ít nhất 2 tầng, trong đó, phải có thiết kế thông tầng.
  • Cầu thang nối giữa các tầng phải nằm bên trong căn hộ.
  • Căn hộ Duplex thường có vị trí ở trên các tầng cao nhất của tòa nhà và sở hữu tầm nhìn đắt giá. Do đó, tại đây luôn ưu tiên thiết kế để tận dụng lợi thế này. Thông thường, tường bao quanh nhà sẽ được thay thế bằng kính chịu lực để tạo nên tầm nhìn siêu rộng.
  • Diện tích lớn, tầng nhà cao và thoáng. Các căn hộ Duplex thường có diện tích từ 200m2 trở lên. Ở đây thậm chí còn có cả phòng dành riêng cho khách.
  • Thiết kế chú trọng việc tạo nên các không gian mở. Do đó, việc sử dụng tường bao được hạn chế. Kết cấu tường bao thường chỉ được sử dụng để ngăn cách các không gian riêng tư như phòng ngủ hoặc phòng khách.

Tổng hợp các mẫu thiết kế đẹp

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế căn hộ:

Chú ý thiết kế thông tầng và cầu thang

Đây là điểm đặc trưng nổi bật nhất của các căn hộ cao cấp. Do đó, bạn nên lựa chọn những công ty kiến trúc uy tín để thực hiện điều này. Chú ý, việc sử dụng chất liệu cầu thang phải đảm bảo đồng bộ với toàn bộ không gian trong nhà.

Sắp xếp nội thất khoa học

Thiết kế căn hộ  chế tường bao. Điều đó đồng nghĩa với việc các khu vực chức năng sẽ cùng ở trong một không gian. Việc này đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế trong sắp xếp, để đảm bảo sự hài hòa giữa các khu vực. Khi lựa chọn nội thất, hãy chú ý màu sắc, chất liệu, kiểu dáng

Bố trí ánh sáng hợp lý

Ánh sáng rất quan trọng trong bất kỳ không gian nào. Nhờ thiết kế kính làm tường bao, ánh sáng tự nhiên được tận dụng rất tốt.

Tuy nhiên, cần phải chú ý nguồn sáng tự nhiên này. Cân nhắc việc sử dụng rèm, màn che để đảm bảo sự riêng tư hay tránh ánh nắng gay gắt khi cần. Hệ thống ánh sáng nhân tạo trong nhà phải đảm bảo sự ấm cúng cần thiết. Đồng thời, đừng quên lắp thêm các đèn chiếu để làm nổi bật những chi tiết cần thiết.

Dưới đây là những mẫu căn hộ Duplex cực đẹp, ấn tượng và sang trọng cho bạn tham khảo.

Các căn hộ cao cấp là không gian sống sang trọng. Do đó, khi thiết kế cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết thêm về loại hình căn hộ này và có thêm ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *